class="ie9 loading-site no-js"> Hướng dẫn Cách Viết Bài Chuẩn SEO 2020 - Forex

Hướng dẫn Cách Viết Bài Chuẩn SEO 2020

Nếu bạn hỏi tôi cách viết bài chuẩn SEO có khó không; câu trả lời chắc chắn là không. Tuy nhiên để hoàn thành những bài viết chuẩn SEO một cách xuất sắc lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Và hơn 90% những người viết bài SEO không thể làm được điều này một cách đều đặn. Vì sao vậy? Lí do là chúng ta làm ngày càng sơ sài và bỏ mất những công đoạn quan trọng nhất hoặc dành thời gian vào sai chỗ.

Avatar Trần Thắng CEO Viết Bài Xuyên ViệtVì vậy sau hướng dẫn cách SEO ở bài trước, Viện IT sẽ đưa ra cho bạn một checklist và quy trình viết bài SEO chuẩn mực nhất. Đặc biệt hơn, đây là quy trình viết bài SEO mà chúng tôi tham khảo và trao đổi cùng với anh Trần Thắng – Gương mặt tiêu biểu trên thị trường Content SEO với thương hiệu Viết Bài Xuyên Việt đang thống trị hầu hết các từ khóa liên quan đến dịch vụ viết bài SEO.

 

 

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO là cách sản xuất nội dung theo những tiêu chuẩn tối ưu cho máy tìm kiếm (đặc biệt là Google), một tiêu chuẩn bắt buộc cốt lõi của xu hướng SEO trên Thế Giới mà bất cứ marker hay copywriter đều phải tìm hiểu và thuần thục.

Bill Gates từng nói
Content is King

Điều này đã đúng và vẫn đúng tính đến hiện tại, Content đang dần thống trị hầu hết tất cả các chiến lược và giải pháp ngành Digital Marketing hiện nay.

Viết bài chuẩn SEO là gì
Digital Marketing – Content is King

Bộ máy tìm kiếm Google luôn luôn giải bài toán tìm kiếm nội dung chất lượng trên internet để hiển thị đến người dùng, trong hàng tỷ tỷ content kém chất lượng. Vậy để một bài viết chuẩn SEO bạn cần phải làm những gì? Ngoài phục vụ cho Google, bạn cần phải tối ưu cho người dùng bằng những tư duy sau đây mà mình gợi ý nhé!

Cách viết bài chuẩn SEO từ bình minh đến hoàng hôn Content

Với tư duy lấy User làm trọng tâm, hãy cùng Viện IT tìm hiểu chi tiết về cách viết bài chuẩn SEO trong bài viết ngay dưới đây ngay nào.

1

Trước khi viết bài SEO

Thay vì nói cho các bạn nghe lý thuyết, nào là trước khi viết phải nghiên cứu từ khóa, phải nhóm từ khóa thì bài viết này sẽ hoàn toàn khác.

Trả lời câu hỏi: Ai sẽ đọc?

Tất cả mọi loại Content đều được tạo ra để phục vụ cho việc thỏa mãn nhu cầu người đọc. Đặc biệt là Content SEO, nếu bạn không thể xác định những nhóm User nào sẽ có hứng thú với chủ đề bạn đang viết thì bạn đã thất bại 50% ngay trước khi bắt đầu cuộc chiến Ranking.

Trả lời câu hỏi: Ai sẽ đọc bài viết

Cách để xác định người đọc cơ bản gồm các phần sau:

– Chủ đề bài viết dành cho lứa tuổi nào, giới tính nào

– Nội dung hướng đến người đọc bình dân hay sang trọng

– Người đọc là sẽ làm gì nếu bài viết hay và thuyết phục

Từ đó bạn sẽ chọn được văn phong cho bài viết, cách xưng hô thích hợp cũng như có những chia sẻ chạm vào cảm xúc của độc giả. Vì nếu bạn viết một bài SEO về cách sửa xe tải nhưng lại nhí nhảnh như một cô bé lên 6 thì chắc chắn không hay đâu!

Chọn từ khóa chính và từ khóa phụ

Vấn đề muôn thuở của dân Content SEO là khâu chọn từ khóa. Thông thường sẽ có 2 trường hợp làm chậm quá trình sản xuất Content:

– Quá áp lực số lượng từ khóa và không thể sản xuất nội dung một cách tự nhiên

– Chọn từ khóa quá sơ sài dẫn đến cạn ý tưởng

Giải pháp chọn từ khóa mà Viện IT khuyến nghị đến các bạn chỉ gồm các bước cơ bản sau:

– Xác định 1 từ khóa chính cho mỗi bài viết

– Chọn thêm 3-7 từ khóa phụ cho mỗi bài viết (bài tiêu chuẩn tầm 1000 chữ)

– Nếu có thời gian và điều kiện thì nên tìm thêm một số từ khóa LSI và từ khóa Semantic để tăng chất lượng nội dung.

Nên xem: Hướng dẫn tìm kiếm và phân tích từ khóa cần SEO

Lập dàn ý chính theo cấu trúc tiêu chuẩn

Thế nào là một cấu trúc tiêu chuẩn? Câu trả là chẳng có cấu trúc nào là tiêu chuẩn cả. Tuy nhiên theo chia sẻ từ Viết Bài Xuyên Việt thì các Ma Ngoáy thường dựa trên 2 khung bài viết sau đây để triển khai dàn ý:

– Khung bài viết theo mô hình AIDA dành cho những bài SEO có mục đích bán hàng hoặc Content hỗ trợ bán hàng có liên quan trực tiếp đến Landing Page SEO

– Khung bài viết theo mô hình 5W1H dành cho những bài giới thiệu dịch vụ hoặc cần thông tin chi tiết dạng Big Content.

Nhưng các bạn nên chú ý rằng, đây chỉ là khung tham khảo. Chúng ta không nên áp dụng vào bài viết SEO của mình một cách cứng nhắc. Ví dụ khi viết một nội dung về dịch vụ viết bài SEO, thì có thể triển khai theo cấu trúc sau:

– Vai trò của bài viết chuẩn SEO trong Marketing

– Khi nào nên thuê dịch vụ viết bài SEO

– Các loại bài SEO thường gặp

– Thuê dịch vụ viết bài SEO ở đâu

Cũng không quá khó phải không?

Nên xem: Hiểu đúng cách tạo Schema Markup chuẩn, để không spam schema

2

Tiến hành viết bài chuẩn SEO

Bắt đầu vào hành trình sản xuất nội dung SEO chất lượng cao thôi nào! Chúng ta sẽ đi theo thứ tự từ trên xuống dưới để các bạn có thể hiểu rõ cấu trúc của 1 bài SEO chuẩn mực theo tiêu chuẩn của Viết Bài Xuyên Việt.

Viết Meta Description

Theo thống kê của Viết Bài Xuyên Việt trên 300 website thuộc 10 lĩnh vực HOT nhất trong năm 2019 thì có đến 87% trang không có Meta Description. Và đáng quan ngại hơn là sự nhầm lẫn giữa Meta Description và Sapo vẫn đang quá phổ biến. Vì vậy rất nhiều người làm nội dung SEO vẫn để mặc cho Google tự cắt đoạn Sapo trong bài làm Meta dẫn đến CTR giảm rất mạnh.

Nếu bạn vẫn chưa biết Meta Description là gì thì đây! thẻ Meta là đoạn text nằm dưới tiêu đề bài viết khi nội dung tìm kiếm được hiển thị trên bảng xếp hạng của Google.

Meta Description trong một bài viết SEO cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Độ dài <160 ký tự

– Chứa từ khóa từ 1-2 lần

– Chứa thương hiệu

– Nên viết dạng câu hỏi để tạo sự tò mò và dễ dàng kêu gọi hành động hơn

– Nội dung nên đi trực tiếp vào vấn đề của từ khóa chính và cho người đọc biết rằng bài viết của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề

Ví dụ: Bài viết có từ khóa “Content SEO là gì” thì đoạn Meta có thể được viết như sau:

“Bạn đang thắc mắc Content SEO là gì? Bạn muốn tìm hiểu về Content SEO? Đừng bỏ lỡ bài viết sau của Viện IT. Chúng tôi sẽ giúp bạn thông não ngay và luôn!”

tối ưu tiêu đề và Meta Description

Viết Title – Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là yếu tố quyết định đến CTR và cũng là điểm nhận diện mang tính quyết định cho hiệu quả của nội dung SEO. Một title nhàm chán, không nổi bật sẽ khiến cho toàn bộ công sức của bạn đổ xuống sông và trôi ra biển Đông.

Có một số ý kiến cho rằng nên viết SEO Title khác với Title hiển thị trong website. Tuy nhiên mình cho rằng điều này không cần thiết, có thể dùng chung để tạo sự đồng nhất cho người đọc. Trong nội dung website thì title nên được đặt là H1 – Yếu tố định danh nội dung chính cho toàn bộ bài viết.

Một Title được xem là chuẩn SEO khi đáp ứng các yếu tố sau:

– Độ dài <65 kí tự

– Chứa từ khóa chính

– Chứa yếu tố phụ mang tính lôi cuốn, gây sốc, gây tò mò

– Nếu có thể đưa ra các con số cụ thể như top 10 hoặc danh sách 15 cách… thì CTR sẽ tăng khá cao

– Không nên ngắn hơn 30 ký tự, vì hàng ngắn quá cũng không tốt phải không nào!

– Các kí tự đặc biệt nếu có thể chèn để làm nổi bật thì bạn cũng nên dùng cho các landing page seo. Nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng nha, vì nó cũng như chất kích thích; lạm dụng là không tốt!

Viết đoạn Sapo

Đoạn Sapo được xem là “cái nón” của mỗi bài viết SEO, nó là sự mở đầu và là nơi tạo cảm tình với người đọc. Nếu đoạn Sapo của bạn quá nhàm chán hoặc viết lạc đề so với Title thì người đọc chẳng dại gì mà đọc xuống nội dung cả! Đừng bao giờ quên điều này, vì đó là tử huyệt của những website lên top nhưng Bounce Rate cực cao.

Không có quy tắc cụ thể nào để viết Sapo chuẩn SEO cả, vì nó mang tính tư duy cá nhân và thể hiện bản sắc riêng của người làm nội dung SEO đó. Tuy nhiên chúng tôi có một số khuyến nghị giúp cho cách viết bài chuẩn SEO của bạn được tối ưu hơn.

– Từ khóa chính nên nằm ở đoạn văn đầu tiên và được bôi đen để nổi bật

– Nên có một CTA tại cuối Sapo để lôi kéo người đọc đi tiếp vào nội dung bài viết bên dưới. Ví dụ như “ Hãy cùng Viện IT tìm hiểu chi tiết về cách viết bài SEO trong bài viết ngay dưới đây”.

– Trong một website thì nên viết đa dạng các kiểu Sapo và đa dạng hướng tiếp cận vấn đề. Mặc dù nội dung SEO vẫn cần có cấu trúc, nhưng đừng giới hạn mình trong những chiếc hộp khô khan. Hãy mạnh dạn khai phóng sáng tạo dựa trên những tiêu chuẩn SEO có sẵn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách viết Sapo tại đây

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách viết Sapo đơn giản và an toàn nhất khi mới tập viết Content SEO. Đó là đoạn Sapo theo hướng lời mở đầu đi kèm với những số liệu cụ thể. Ví dụ trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những con số cụ thể để thuyết phục bạn đọc đến đây, đó chắc hẳn là một thành công không nhỏ khi tập làm nội dung SEO!

Làm dàn ý và đặt Heading có sẵn

Có thể bạn chưa biết, Google dựa rất nhiều và các thẻ Heading để định danh chủ đề bài viết. Và cũng có một sự thật đáng buồn là tính đến tháng 03/2020  thì có đến 36% website không dùng thẻ Heading trong các bài viết. Người viết chỉ đơn giản là bôi đen dòng text hoặc thậm chí là không làm gì cả!

Một bài viết được đánh giá cao khi các nội dung được đánh Heading theo phân tầng phù hợp để làm sáng tỏ từng chủ đề nội dung. Cách đánh Heading được tóm tắt như sau:

– Nếu sử dụng tiêu đề làm thẻ H1 thì heading cấp lớn nhất trong nội dung bài viết sẽ là Heading 2 (H2)

– H3 là thẻ con của H2

– H4 là thẻ con của H3

– H5 là thẻ con của H4

– H6 là thẻ con của H5

cách đặt thẻ heading h1-h6 trong bài viết

Dàn ý sẽ được xây dựng cùng với các thẻ Heading, các từ khóa phụ sẽ được chèn vào những thẻ này theo mục đích giải quyết vấn đề của từ khóa chính. Thông thường thì các H2 sẽ được lựa chọn theo mô hình 5W1H hoặc AIDA; và trong từng H2 sẽ có các H3, H4 được chọn theo những LSI keyword hoặc Phantom Keyword.

Viết nội dung chuẩn SEO

Sau khi đã có 1 khung xương vững chắc thì chúng ta bắt đầu trang điểm cho bài viết bằng những ngôn từ thú vị nhất có thể. Tiêu chí để đánh giá bài viết chuẩn SEO có thể đi theo từng cấp độ của người viết và tùy vào khả năng của người viết.

Chúng tôi thường đánh giá chất lượng bài viết dựa vào các điểm số mang tính tổng quát như sau:

– Bài viết cấp 1: Đúng thông tin, chuẩn cấu trúc

– Bài viết cấp 2: Đúng và đủ

– Bài viết cấp 3: Đúng – Đủ – Có thông tin xác thực và thú vị

– Bài viết cấp 4: Đúng – Đủ – Xác thực – Lôi cuốn bằng những câu văn hài hước, độc đáo

Ngoài ra bạn cần lưu ý chèn những từ khóa chính và các vị trí quan trọng. Chú ý: Mật độ từ khóa chính không còn là thước đo tiêu chuẩn nữa, hãy chèn từ khóa tự nhiên và ưu tiên cho các từ khóa phụ nữa.

– Từ khóa chính nên xuất hiện ở các vị trí sau: Meta, Title, Sapo, Heading, Kết luận và một vài lần rải rác trong nội dung. Không nên nhồi nhét liên tục từ khóa chính!

– Hãy thêm các LSI keyword và Phantom Keyword vào các heading để tăng sức mạnh cho  bài viết

Chèn CTA (Call to action) vào bài viết

Một bài viết SEO mà không có những CTA (Kêu gọi hành động) thì đó là một bài viết thất bại, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đơn giản là vì nội dung SEO được tạo ra để tạo điều hướng đến trang sản phẩm/dịch vụ, nếu không có lời kêu gọi hành động thì người đọc có thể không biết nên xem gì hoặc nên làm gì tiếp theo; và họ sẽ thoát khỏi website.

Chèn CTA (Call to action) vào bài viết

Những vị trí có thể đặt CTA vào bài viết SEO gồm có:

– Cuối nội dung của H2 đầu tiên

– Giữa bài viết

– Cuối bài viết

Chúng tôi chỉ khuyến nghị bạn nên đặt từ 1-3 CTA vào bài viết thôi, vì quá nhiều sẽ gây mất thiện cảm với người đọc.

Viết đoạn kết luận chốt vấn đề

Nhược điểm rất đáng trách của người viết bài chuẩn SEO chính là “đầu voi đuôi chuột”. Các bài viết có sự mở màn hoành tráng nhưng càng về sau càng “toang”. Đặc biệt là bài viết không hề có kết luận để chốt lại vấn đề cũng như dẫn dắt người đọc sang các nội dung tiếp theo.

Ví dụ sau khi viết bài về “Content SEO là gì” thì chúng ta nên kết luận lại rằng viết bài SEO không khó đâu các anh chị em à. Hãy về nhà thử làm ngay một bài đi nha. Nhưng trước khi tự mình viết, hãy xem thêm hướng dẫn tối ưu Content SEO nâng cao mà Viện IT cung cấp.

Như vậy vấn đề sẽ được chốt lại và bạn có thể điều hướng người đọc sang một bài viết khác liên quan. Đây là cách vô cùng hiệu quả để tăng Time On Site và giảm Bounce Rate.

Ngoài ra, đối với một số bài viết có thể phát sinh đơn hàng hoặc người đọc cần liên hệ để được tư vấn thêm thì bạn nên cung cấp thông tin liên hệ ở cuối bài viết bao gồm: Hotline, Email, Địa chỉ…

3

Sau khi viết bài SEO

Sau khi hoàn thành một tác phẩm nho nhỏ, mỗi nghệ sĩ đều dành thời gian để tự ngắm lại thành quả và sửa những khiếm khuyết nếu có. Viết bài SEO là một nghệ thuật, người viết bài SEO cũng là một nghệ sĩ đích thực. Vì vậy đừng quên giai đoạn hoàn hảo hóa bài viết của mình nhé!

Đọc lại 1 lần để rà soát lỗi

Mình có thể khẳng định là không có bài viết SEO nào hoàn chỉnh 100% cả! Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể giảm các sai sót lại bằng cách đọc lại vài lần và sửa các lỗi chính tả trong bài viết của mình. Hãy thử đặt mình vào vị trí người đọc, đang xem ngon lành thì phát hiện chính tả sai tèm lèm hoặc gõ thiếu chữ lung tung. Lúc này chắc chắn bạn sẽ bị cụt hứng đúng không? Vậy nên đừng quên kiểm tra chính tả nhé!

Kiểm tra lại sau khi viết bài SEO

Chèn thêm từ khóa nếu có thể

Sau khi đã tìm và sửa hết các lỗi chính tả, bạn hãy kiểm tra xem liệu từ khóa chính đã xuất hiện đúng tần suất hay chưa. Theo tiêu chuẩn của một bài viết SEO, từ khóa chính sẽ chiếm khoảng 3% – 5% so với tổng số lượng chữ của bài viết.

Cách kiểm tra vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + F rồi nhập từ khóa chính vào và đếm xem số lượng từ khóa hiện tại là bao nhiêu. Nếu:

  • Số lượng từ khóa quá ít, bạn hãy tìm nơi để chèn vào, nhưng phải là những vị trí phù hợp và đảm bảo dàn trải toàn bài.
  • Số lượng từ khóa quá nhiều, bạn hãy bỏ bớt đi.

Tìm và tối ưu SEO hình ảnh

Hiện nay tìm kiếm hình ảnh đang trở thành xu hướng của người dùng và được Google đánh giá cao. Nếu biết cách SEO hình ảnh đúng cách thì có thể giúp tăng traffic cho trang web của bạn đấy.

  • Tìm hoặc tự chụp những hình ảnh phù hợp và liên quan, sáng tạo và hấp dẫn đến nội dung chủ đề bài viết
  • Định dạng ảnh nên sử dụng là ảnh nén JPEG thay vì PNG nếu thực sự không cần thiết
  • Kích thước hợp lý nhất là bao nhiêu? thực ra không có kích thước ảnh nào là chuẩn cả, bởi vì nó phụ thuộc vào layout của website, bạn có thể tham khảo kích thước phổ biến hiện nay có chiều ngang 800px và chiều dọc theo tỉ lệ 4:3, 16:9 hoặc 1:1
  • Dung lượng ảnh không nên vượt quá 200KB/ảnh
  • Tên ảnh được đặt theo từ khóa chính không dấu. Ví dụ: cach-viet-bai-chuan-seo (cách viết bài chuẩn seo)
  • Mỗi hình ảnh nên đặt thẻ alt và chú thích và được canh lề
  • Tuyệt đối không được sử dụng những hình ảnh mang thương hiệu hoặc chứa thông tin của đối thủ
  • Tùy vào độ dài ngắn của bài viết mà chèn số lượng ảnh sao cho phù hợp. Thông thường dưới mỗi heading lớn nên có tối thiểu 1 hình ảnh, trung bình bài viết 1000 chữ sẽ cần đến ít nhất 3 ảnh chính và 1 ảnh thumb (ảnh đại diện bài viết).

Để tối ưu hình ảnh đúng cách bạn nên xem qua 12 Tips SEO hình ảnh hiệu quả nhé!

4

Những lưu ý cần biết khi viết bài chuẩn SEO

Để có một bài SEO đạt chuẩn, trong quá trình viết bạn cần phải lưu ý tới một số nguyên tắc. Đó là:

Không nên viết câu quá dài

Bạn nên biết rằng viết bài chuẩn SEO thường sẽ không hay và ngược lại bài viết hay thì sẽ không chuẩn SEO. Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng khó chịu khi tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó trên Google mà kết quả cho ra là hàng loạt các bài viết tương tự nhau cả về nội dung và hình thức. Thường nội dung từ những trang web này sẽ không cao và thường khiến người dùng bị nhàm chán.

Viết bài SEO chủ yếu là cung cấp nội dung thông tin, vì thế câu chữ phải là những từ được chọn lọc có thể diễn giải đầy đủ tất cả thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Hãy sử dụng những câu đơn, biết cách ngắt nghỉ đúng chỗ và đặc biệt phải linh hoạt sử dụng khoảng cách giữa các đoạn văn, tránh tình trạng người đọc bị rối mắt và lẫn lộn giữa các thông tin.

Hạn chế dùng từ địa phương

Với một đất nước có tới 54 dân tộc anh em cùng sinh sống như Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi mỗi vùng miền sẽ có những cách nói chuyện khác nhau. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng vào các bài viết SEO nhé!

Lý do vì sao? Nguyên nhân là bởi những nội dung mà bạn viết ra không phải hướng đến một nhóm đối tượng ở một địa điểm nào đó mà nó được viết ra để bất cứ ai đều có thể đọc được.

Nếu sử dụng từ địa phương sẽ khiến người đọc không hiểu hết các thông điệp mà website của bạn muốn chuyển tải, thậm chí còn dẫn tới những hiểu lầm không đáng có. Vậy nên bạn hãy lưu ý thật kỹ vấn đề này nhé!

Tránh đầu voi đuôi chuột

“Đầu voi đuôi chuột” trong bài viết SEO là gì? Nghĩa là bạn mở đầu bằng vấn đề này nhưng kết thúc lại là một vấn đề khác. Các nội dung, thông tin trong bài không liên quan đến nhau. Khi đã đặt vấn đề thì bạn cần phải tập trung triển khai và giải quyết vấn triệt để vấn đề đó một cách hợp lý.

Từng có nhiều trường hợp, vì người viết không biết cách diễn dãi hoặc đi sâu vào một vấn đề bên lề nào đấy không cần thiết, khiến toàn bộ nội dung bài viết trở nên mơ hồ, không rõ ràng. Điều này không những làm giảm chất lượng bài viết mà còn khiến website của bạn bị Google đánh giá thấp, ảnh hưởng đến thứ hạng.

Không nên cứng nhắc theo công thức

Mặc dù khi viết bài chúng ta luôn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí SEO nhưng không vì thế mà quá cứng nhắc, nhất nhất tuân theo nó. Dĩ nhiên, ngoài các tiêu chuẩn nhất định cần có, bạn có thể linh hoạt hơn trong cách trình bày nội dung hoặc cấu trúc bài viết.

Ví dụ thay vì cứ viết theo lối mòn là những câu chữ khô khan, mộc mạc. Thì trong một số trường hợp bạn có thể thêm vào đó những suy nghĩ, cảm xúc và nhìn nhận của bản thân mình về vấn đề đó một khách quan. Nhưng đừng quá lố nhé, điều đó sẽ khiến người đọc khó mà tin vào những thông tin nội dung mà bạn viết đấy.

Thật ra cách viết bài chuẩn SEO không phức tạp như bạn nghĩ, việc của bạn cần làm trước khi bắt đầu là cần tìm hiểu thật kỹ chủ đề. Sau đó lên kế hoạch và định hình cho mình cách viết sao cho hợp lý để các ý chính được triển khai một cách mạch lạc nhất. Nếu bạn tuân thủ theo các bước mà mình đã trình bày ở trên, chắc rằng việc cho ra một bài viết chuẩn SEO sẽ không quá khó đâu nhỉ!

30+ Checklist bài viết chuẩn SEO mới nhất 2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986272436
icons8-exercise-96 chat-active-icon